Dồi sụn non Videli
Trong:
Tin tức
/
Vào: 20/12/2021
1855
Dồi sụn non là một món ăn lạ miệng, được rất nhiều người ưa chuộng. Nhưng bạn đã thực sự biết chế biến món ăn này đúng cách hay chưa? Liệu dồi sườn sụn có thể được chế biến theo những phương pháp nào? Cùng tham khảo ngay các thông tin dưới đây!
Dồi sườn sụn là sản phẩm như thế nào?
Không phải ngẫu nhiên mà dồi sườn sụn được từ các học sinh, sinh viên đến các gia đình, quán ăn,... yêu thích đến như vậy. Thành phần chính tạo nên dồi sụn bao gồm: vỏ lòng lợn non, thịt heo xay, sườn sụn và các loại rau củ kết hợp mang đến hương vị ngon giòn sần sật, quyến rũ bất kỳ thực khách khó tính nào. Ngày này, dồi sụn đã được biến tấu hơn so với loại dồi truyền thống, tạo nên nhiều hương vị khác nhau, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.
Một số cách chế biến dồi sườn sụn tiết kiệm thời gian
Hiện nay dồi sụn non Videli có các loại sản phẩm chưa qua chế biến hoặc đã chế biến trước (nướng hoặc hấp).Vì vậy cần chú ý bảo quản theo đúng hướng dẫn sử dụng in trên bao bì.
Trước khi sử dụng bạn cần chú ý: Sau khi mở bao bì, dồi ngon nhất khi sử dụng trong vòng 24 giờ. Vì vậy, hãy chế biến và sử dụng ngay để thưởng thức vị dồi thơm ngon, chuẩn vị nhất. Khi không sử dụng nên bảo quản ở ngăn đông lạnh hoặc tủ bảo quản thực phẩm để giữ chất lượng hương vị ngon nhất.
Dồi sườn sụn có thể được chế biến theo rất nhiều cách khác nhau với thời gian chế biến nhanh chóng. Một số cách làm dưới đây là gợi ý để bạn tham khảo.
Cách làm dồi sụn rán:
Dồi sụn rán hay dồi sụn chiên là cách làm đơn giản và phổ biến nhất với món ăn này. Cách chế biến này phù hợp với tất cả các loại dồi sụn sống hoặc đã được chế biến sẵn trước khi đóng gói như nướng, hấp. Cách chế biến vô cùng đơn giản:
Lấy dồi sườn sụn ra khỏi ngăn đá, rã đông.
Cho chảo lên bếp, làm nóng dầu. Để dồi sụn nguyên miếng, cho từng miếng dồi vào rán tới khi thấy vàng 2 mặt. Đối với các loại dồi sụn đã được làm chín trước, bạn chỉ cần đợi dồi nóng đều là được. Gắp dồi sụn ra khỏi chảo, bày ra đĩa, cắt miếng nhỏ hoặc để nguyên tùy sở thích.
Lưu ý: dồi rất nhanh chín, vì vậy để miếng dồi chín đều, cần chú ý để tránh rán quá lửa, cháy đen làm mất độ ngon của món ăn nhé!
Dồi sụn vàng ươm cùng sự hòa quyện giữa lớp vỏ dai giòn, nhân ngọt thơm tạo nên hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Vì rán với dầu ăn nên dồi sụn rán có vị béo ngậy ai cũng yêu thích.
Cách làm dồi sụn nướng đúng cách
Dồi sụn nướng là món ăn không còn xa lạ, đặc biệt với giới trẻ hiện nay. Các cửa hàng đồ ăn vặt, các quán ăn muốn phục vụ dồi sụn nướng thơm ngon, chuẩn vị cần làm theo hướng dẫn sau:
Rã đông dồi sụn theo đúng hướng dẫn trên bào bì, tùy từng loại dồi sụn khác nhau mà có cách ra đông khác nhau.
Xếp từng miếng dồi sụn lên vỉ nướng và đặt lên bếp nướng hoặc bếp than. Để tránh nướng không đều, bạn cần xếp để các miếng dồi cạnh nhau có khoảng cách nhỏ, không chèn lên nhau.
Đối với loại dồi sụn Videli đã được nướng hoặc hấp trước khi đóng gói, bạn chỉ cần nướng cho đến khi dồi sụn nóng là được.
Đối với dồi sụn chưa chế biến, nướng trên lửa nhỏ cho dồi chín đều, quan sát khi dồi có mùi thơm, ngả màu và hơi cháy xém thì gắp ra.
Cắt thành từng miếng nhỏ, bày lên đĩa và thưởng thức cùng tương ớt, nước chấm tự pha.
Ngoài ra bạn có thể sử dụng nồi chiên không dầu để làm món dồi sụn chiên hoặc sử dụng lò vi sóng để làm nóng các sản phẩm dồi sụn đã được làm chín của Videli. Tuy nhiên, bạn phải thật cẩn thận trong cài đặt nhiệt độ và thời gian để có món dồi sụn chín tới thơm ngon nhất.
Một số cách chế biến dồi sườn sụn đơn giản, nhanh chóng trong bài viết là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. Hãy áp dụng một trong những cách trên để làm được món dồi sụn chuẩn vị, thơm ngon, hấp dẫn nhất nhé! Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!
Đọc thêm:
CÔNG TY TNHH VIDELI
Địa chỉ:
Số 41, ngõ 1, phố Đại Đồng, Phường Thanh Trì, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội
Email:
videlifood@gmail.com